Hướng dẫn cách tính góc camera quan sát

Hướng dẫn cách tính góc camera quan sát

Trang bị hệ thống camera quan sát cho gia đình là điều cần thiết. Việc lắp đặt camera quan sát không đòi hỏi quá nhiều quy trình, kỹ thuật nhưng khi lắp bạn cần điều chỉnh góc nhìn cho phù hợp. Nếu bạn không phải là kỹ thuật chuyên nghiệp nên không thể ước lượng được góc nhìn chính xác khi lắp đặt camera. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách tính góc camera quan sát chính xác nhất.

  1. Tải và cài đặt phần mềm

Cách tính góc camera quan sát
Cách tính góc camera quan sát chuẩn xác nhất

Bạn cần lên Google search và tải phần mềm tính góc camera quan sát về điện thoại, máy tính… Trước khi tải, bạn cần xem nôi dung, nguồn của phần mềm để tránh hiện tượng virut xâm nhập.

Khi bạn tải phần mềm tính góc quan sát camera về máy là có thể sử dụng được, không cần cài đặt thêm bất cứ công cụ nào. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn mặc định ngôn ngữ là tiếng anh, nên chúng tôi sẽ chú thích cho bạn một số đơn vị viết tắt:

F (Focal length(m)): Tiêu cự của camera quan sát

L (Distant(m)): Khoảng cách từ camera đến vị trí cần camera quan sát.

H  (Hight (m)): Chiều rộng của khung hình cần camera quan sát.

W (Width (m)): Chiều ngang của khung hình cần camera quan sát.

Xem thêm: Tìm hiểu về ống kính camera quan sát

Hướng dẫn sử dụng phần mềm để tính góc camera quan sát

  1. Tính toán tiêu cự ống kính

Ví dụ bạn cần lắp một mắt camera với khoảng cách 20m, chiều cao 4m, chiều rộng là 3m thì bạn chỉ cần điền vào hệ thống là có thể ra tiêu cự ống kính. ừ đó có thể điều chỉnh được góc nhìn camera thích hợp nhất.

Tính tiêu cự ống kính camera quan sát
Tính tiêu cự ống kính camera quan sát
  1. Tính khoảng cách xa nhất camera có thể quan sát được

Bạn có thể tính được khoảng cách xa nhất camera có thể quan sát dựa vào ống kính cho sẵn, chiều cao khung hình, chiều rộng phần mềm sẽ tự điều chỉnh.

  1. Tính toán Minimum.ILLmination

Bạn có thể tìm hiểu tìm hiểu thông số Lux giúp xác định được cường độ ánh sáng tối thiểu khi ta thay đổi tiêu cự ống kính lúc zoom gần hoặc zoom xa.

Tất cả các thông số sẽ được nhập vào phần mềm và sẽ tự động tính toán cho ra kết quả chính xác nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách tính góc camera quan sát để cho ra góc nhìn chính xác nhất. Để có thể đưa ra giải pháp lắp đặt thích hợp nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0169 309 5555.

Hướng dẫn cách tính góc camera quan sát
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *